วันที่ 28 สิงหาคม 2567 เวลา 13.00 น.
รายละเอียด : ดร.พีรพงษ์ พันธ์โสดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ (ชลบุรี) พร้อมครู และนักศึกษาชั้น ปวส. ต่อเนื่อง 5 ปี เข้าร่วม“การนำเสนอ Final Year Project โครงการหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ต่อเนื่อง 5 ปี)” โดยมี ดร.สุรพงษ์ เอิมอุทัย ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานการอาชีวศึกษาและวิชาชีพ รับเชิญเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว พร้อมนายสายัณห์ ประโกสันตัง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุรนารี กล่าวรายงานต้อนรับ และได้รับเกียรติจากดร.นิติ นาชิต รองเลขาธิการสภากาศึกษาเข้าร่วมสังเกตุการณ์นำเสนอ Final year project นอกจากนี้ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 3 ท่านคือ
Dr. HORIGUCHI Katsumi Professor of NIT(KOSEN), Nagano college
Dr.Suriyon Tansuriyavong Professor of NIT(KOSEN), Okinawa college และ
Dr. Keiichi Yonemura Professor of NIT(KOSEN), Kisarazu college เป็นคณะกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู นักศึกษาชั้นปีที่ 5 จากวิทยาลัยเทคนิคสุรนารีและวิทยาลัยอาชีวศึกษาเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์(ชลบุรี) และนักศึกษาจากสถาบัน KOSEN ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมงานดังกล่าว
สำหรับการนำเสนองาน Final year Project หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ต่อเนื่อง 5ปี) นักศึกษาระดับชั้นปีที่ 5 ได้นำเสนอความคืบหน้าผลงานที่ได้สร้างสรรค์จากการใช้ความรู้ คิดค้น และทักษะที่ได้รับจากการเรียนมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมเชิงวิศวกรรม เพื่อแนะนำ พร้อมแก้ปัญหาให้กับชุมชน ทั้งภาคอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม ซึ่งผลงานของนักศึกษาสามารถต่อยอด และสร้างมูลค่าได้ในอนาคต โดยผลงาน Final Year Project ของนักศึกษาชั้นปีที่ 5 จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ และจะดำเนินการจัดการนำเสนอผลงานอีกครั้งในเดือนมีนาคม พ.ศ.2568